Tam PhamTam Pham

Án mạng tại một trường đại học

Jul 05, 2020

Một vụ án mạng vừa xảy ra tại trường ĐH University. Nạn nhân là một sinh viên năm cuối, khoa Hoá, tên là Asaka. 

Sau khi xin phép ra ngoài khoảng 10 phút vào, khi whole sinh viên trong giảng đường đang chăm chú nhìn lên blackboard và theo dõi lecture của giảng viên Talathuph, Asaka bỗng gục xuống bàn rồi từ từ đổ người xuống sàn. Thời điểm xảy ra vụ án, cảnh sát thu được trên bàn nạn nhân include: bút, điện thoại di động, một textbook và một essay mang tên Shusi. Mọi người đều cho rằng đây chỉ là một tai nạn, Asaka có thể bị đột tử. Tuy nhiên kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, practical Asaka đã chết do bị trúng độc. Một chất độc lạ, cực mạnh, thẩm thấu qua da, vào máu và gây chết người ngay lập tức chỉ sau 5 phút tiếp xúc. Chất độc được tìm thấy trên tay nạn nhân và trên quyển tiểu luận tìm được ở bàn của nạn nhân.

Nhận thấy, hung thủ phải là người trong trường và có mối quan hệ quen biết với nạn nhân thì mới có thể dễ dàng access và ra tay trong khoảng thời gian ngắn như vậy. Ngay lập tức, cảnh sát đã tiến hành mở rộng điều tra các mối quan hệ của nạn nhân.

Kiểm tra điện thoại của nạn nhân cho thấy: Cuộc gọi đến cuối cùng là của thầy principal trước khi Asaka ra ngoài khoảng 5 phút, một tin nhắn đến cuối cùng trước đó 2 ngày của một số điện thoại lạ với nội dung: “8h30 ngày 16.12.18, gọi tên Shusi” và tin nhắn đi cuối cùng là gửi cho Shusi trước thời điểm sảy ra án mạng 30 phút với nội dung: “8h30’, hẹn gặp tại khu A, thư viện lớn”

Asaka là chàng trai thông minh, là sinh viên xuất sắc số 1 thì Shusi là cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp và tài giỏi không kém. Kết quả học tập của cô chỉ đứng sau Asaka. Cả hai đều là những sinh viên outstanding của trường. Tuy học khác lớp nhưng gần đây Asaka và Shusi thường xuyên gặp nhau vì đang làm cùng một để tài tiểu luận và có chung một mentor chính là thầy Talathuph. Shusi luôn đố kị về kết quả học tập và nhất quyết muốn vượt lên vị trí số 1 của Asaka. 

Vì vậy mà tình nghi số 1 được gọi tới chính là Shusi, 22 tuổi, cô bạn lớp B - người được cho là người mà Asaka đã gặp trước lúc trúng độc. Trước đó 2 ngày, các classmate của Shusi đã thấy hai người cãi nhau rất gay gắt vì bất đồng quan điểm trong quá trình làm việc chung và Shusi đã hét lên: Tôi rất muốn cậu biến mất!” Có lẽ vì thế mà cô đã lên kế hoạch giết Asaka. Để thực hiện object của mình, Shusi đã hẹn gặp Asaka để nhờ anh revise bài tiểu luận giúp mình và đưa cho Asaka bài tiểu luận có tẩm chất độc của mình cho nạn nhân. 

Trong phòng thẩm vấn lúc này là ngài cảnh sát trưởng, ông mặc một bộ uniform như thường lệ, ngài cảnh sát trưởng hỏi Shusi:

- Cô đã làm gì và ở đâu vào lúc 8h30 ngày 16.12.18? Vì muốn vượt lên vị trí sinh viên xuất sắc nhất nên đã cô đã ra tay giết chết cậu Asaka phải không 

Cô khai: 

- Asaka có nhắn tin hẹn gặp tôi lúc 8h30 tại khu A thư viện lớn nhưng Asaka đã không tới. Đúng là tôi không thích và muốn vượt Asaka nhưng không phải bằng cách giết chết cậu ấy. 

Shusi nói tiếp:

Tôi đã đợi cậu ấy 30 phút ở đó nhưng không thấy cậu ấy tới, cho đến khi tôi nghe tin … Thực sự tôi đang rất sốc. Có rất nhiều người bạn ở thư viện có thể làm chứng cho tôi. Các ông có thể xác minh lại.

Một chi tiết quan trọng được Shusi tiết lộ đó là: Chất độc đó được tạo ra trong project nghiên cứu thuốc trị bệnh UT máu của ngài Principal và chính Asaka là người tạo ra nó. Thực chất khi kết hợp một lượng chính xác chất độc này ăn với trái tim của một người khoẻ mạnh sẽ không còn độc tố mà lại có thể chữa khỏi bệnh UT máu. Tức để cứu 1 người bệnh sẽ phải hy sinh một người khoẻ mạnh. Và chỉ có Asaka biết công thức tạo ra nó, cũng như tỷ lệ kết hợp ra sao. Có lần cô vô tình cô nghe thấy ông Principal và Asaka nói chuyện với nhau. Cô không nghe rõ hết nội dung câu chuyện, cô chỉ nghe Asaka nói: “Em không thể giao công thức đó cho thầy, em không muốn có người phải chết vì thứ mà em đã tạo ra”.Có vẻ như thầy Principal đang ép Asaka giao công thức đó cho mình.

Người thứ hai được gọi đến là thầy Principal, 46 tuổi, hiệu trưởng nhà trường. Hỏi lý do gọi điện cho Asaka là gì, Principal nói: 

- Tôi rất tiếc vì đã mất đi một nhân tài mà tôi rất yêu quý. Asaka thực sự là một nhân tài. Cậu ấy có một cái nhìn overview và khả năng quantify vô cùng chính xác. Tuy nhiên, gần đây cậu ấy có vẻ không tập trung, kết quả học tập giảm sút, cụ thể là sau holiday. Cậu ấy thường mắc những mistake chưa bao giờ có, layout bài viết của cậu ta không còn được hoàn hảo. Đặc biệt là cậu ta đã bị fail trong examine của tôi tuần trước. Vì thế, tôi có gọi điện mời cậu ấy lên văn phòng của tôi nói chuyện, mong tình hình có thể improve hơn. Tôi nghi ngờ cậu ấy có vấn đề về tâm lý, không ngoại trừ khả năng cậu ấy đã tự sát.

Bố mẹ Asaka thì khẳng định cậu ấy không thể tự sát. Anh không có biểu hiện gì lạ. Asaka còn có một cô em gái đang học Nursery và anh đã hữa sẽ mua cho em mình chiếc xe đạp mới để practice nhân ngày sinh nhật em gái anh vào ngày 18.12, tức chỉ còn hai ngày nữa.

Người thứ ba trong diện tình nghi là ông Talathuph, người hướng dẫn Asaka, đồng thời là thành viên thứ ba trong dự án của thầy hiệu trưởng. Talathuph cũng là một sinh viên xuất sắc học trên Asaka 2 khoá và được thầy hiệu trưởng yêu quý, giữ lại trường và giúp ông thực hiện dự án. Talathuph rất quý Asaka và coi cậu như em trai. Anh đã từng regardless nguy hiểm lao vào đám lửa để cứu Asaka một lần trong vụ cháy phòng thí nghiệm 1 năm về trước. Khi Asaka register đề tài tiểu luận, Talathuph đã chủ động đề nghị thầy hiệu trưởng cho được là mentor để giúp đỡ cậu. Hơn nữa, khi Asaka ra ngoài, Talathuph chính là người đang thuyết trình trên giảng đường.

(Mặc dù bị Shusi luôn tỏ ra ghét và đố kị với mình nhưng Asaka lại thầm yêu cô từ lâu. Biết cô luôn bị áp lực từ phía bố mẹ về điểm số, degree và thứ hạng nên mới luôn cố gắng để vượt qua anh. Thực sự cô không hề ghét anh mà luôn coi anh là thần tượng, là mục tiêu để phấn đấu. Anh biết được điều đó trong một lần hai lớp tổ chức cùng đi cắm trại vào kỳ nghỉ lễ vừa rồi và vô tình Asaka đọc được nhật ký của cô. Từ sau đó, Asaka luôn cố tình để Shusi vượt qua kết quả học tập của mình.

Thầy Principal sống độc thân, không lấy vợ. Ông dành hết thời gian và tình cảm cho trường và cho sinh viên của mình. Tuy nhiên cách đây 3 năm ông mới biết, mình có một cậu con trai với bạn gái cũ. Cậu bé đang học cấp primary nhưng không may cậu ấy lại bị bệnh UT máu giai đoạn cuối. Ông tìm những người học trò xuất sắc nhất lập một dự án nghiên cứu nhằm tìm ra phương thuốc cứu con trai mình. Khi Asaka tìm ra phương pháp, ông đã ép anh giao công thức ra, rồi dùng trái tim của mình để cứu con trai, bù đắp những mất mát mà con trai ông đã phải gánh chịu nhưng Asaka không đồng ý. Cậu ấy muốn ông cho thêm thời gian để tiếp tục nghiên cứu.

Về phía Talathuph, mặc dù luôn tỏ ra là một người tốt với Asaka trước mặt người khác. Thực tế, hắn là một kẻ ghét cay ghét đắng Asaka. Bởi hắn vốn dĩ là học sinh xuất sắc nhất, được thầy Principal coi trọng nhất. Cho đến khi Asaka xuất hiện, vị trí đó dường như đã không còn. Hơn 1 năm về trước, chính Talathuph là người cố ý đổi tên lọ dung dịch sẽ sử dụng để gây ra vụ hoả hoạn tại phòng thí nghiệm. Tuy nhiên trong lúc rời đi, hắn phát hiện mình đã bỏ quên chiếc đồng hồ, sẽ là bằng chứng tố cáo hắn nếu Asaka chết nên đành quay lại đó và bất đắc dĩ trở thành người cứu Asaka.

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục