Hải Nguyễn KimHải Nguyễn Kim

Anh em nhà Mập:))

Apr 12, 2020

Mập: này nhóc, điền mấy form đăng kí đại học chưa?

Ti: Với một người làm manager như anh có offer gì cho em hông?

Mập: Khó hèm, nhà mình có tiền lệ ai cũng trải qua đôi ba nghề đó gái :)). Papa trước cũng là employee của company xây dựng, cơ mà đó cũng là công việc dead-end job nên ba mới ra ngoài làm architect chỗ khác kiếm xiền nuôi 3 đứa vịt zời nhà mình. Có hôm ba phải work to tigh deadlines thức thâu đêm, cơ mà nó là well-paid job nên ba cũng ráng.

Mama thì đâu vừa, là housewife kiêm luôn cook cho cả các công trình xây dựng, rảnh rỗi là salesperson rau củ của ông bà nữa. Dần dần mama mới open được cái cửa hàng nho nhỏ, giờ thì mama là owner của một chuỗi cửa hàng rồi. Giờ cứ ngồi ở nhà mà chỉ đạo mấy đứa assistant, engineer, accountant, bộ phận receptionist sơ hở là mama quạt liền, có đợt thuê hẳn mấy hairdresser về cải tạo đầu tóc cho cả đội ngũ cho đến khi mama acceptable mới thôi.Nghĩ cũng thương má, ở vị trí employer như má design cho cả một đội ngũ cũng đau đầu lắm, dính phốt phát là journalist, lawyer hỏi thăm liền.

Đấy, mày ráng hốt thằng "pilot" nào đi cho má đỡ đau đầu :))

Ti: hahah.. ca này cũng challenging phết đấy. Chớ chưa có bằng em nào dám lái máy bay. Mấy anh pilot nhìn chải chuốt ngầu xí vậy chớ cũng vất lắm nghen. Có những chuyến bay bắt phải show up for work lúc tờ mờ sáng, có những hôm lại work long hours đến tận nửa đêm, đứng trên cao ngút ngàn í cơ mà phải be responsible nặng nề lắm nghen. 

Mập: thôi...ra góc trồng cây chuối cho máu lên não mà nghĩ cho thông hén..Nhớ nộp punctual không delay cả năm là chớt :))

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục