Samantha DangSamantha Dang

BÁC NEIGHBOUR NHIỆT TÌNH KẾ NHÀ EM

Apr 12, 2020

Em đang học lớp 12 và ngày nào cũng các bác neighbour cũng hỏi đúng có câu " cháu tính học ngành gì? "mình cũng nhây nhây và conversation của bọn mình diễn ra như sau.

Bác neighbour:" thế mày học ngành gì?" mình kêu "bác đoán xem" :)))

Bác neighbour:" mày học journalist đi rồi viết vài bài cho tao lên báo" mình thầm nghĩ với một con indoỏ như mình mà kêu đi học làm nhà báo chắc mình ở 'nhà' 'báo' ứng quá nên mình chỉ trả lời nhẹ nhàn "dạ không ạ"

Bác lại đoán tiếp:" hay mày học hairdresser đi, nào bác qua ủng hộ cho" mình lại nghĩ mình mà làm tóc thì thôi rồi đầu bác chỉ có banh cứ không thể được như model đâu nên mình cũng nói "dạ không ạ"

Bác nói nữa:" hay mày học làm assistant cho giám đốc đi, tao nghe nói ngành đó well-paid job lắm" eo ơi, thì đúng là như vậy nhưng tiền nào thì công đấy thôi, mình phải show up for work từ rất sớm, và be resposible for những người work to tight deadline mà làm trợ lý là làm hoài luôn chứ dead-end job nên mình cũng next việc đó qua một bên.

Bác lại đoán nữa:" hay mày làm accountant đi, nhiều tiền lắm con ạ" hơ hơ đúng là nhiều tiền nhưng phải work long hours với lại ngành này rất nhiều điều challenging. Mình tin employer sẽ không tuyển một con ngu như mình vào đâu.

Và mình đáp lại bác sau hàng loạt câu hỏi:" dạ, thật ra cháu thích engineer nhưng cháu học ngu quá nên cháu đã chuyển qua một ngành có thể acceptable cháu, đó là receptionist và đều cháu có thể làm được đó là đi làm punctual, offer cho guest cái phòng, em tin owner đó sẽ rất thích employee này.


Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục