Hồng ThắmHồng Thắm

Bốn mùa. Mùa nào quan trọng nhất?

Apr 12, 2020

       Một năm có bốn season: xuân, hạ, thu, đông ở miền Bắc Việt Nam. Mùa xuân và mùa thu thì pleasant còn mùa đông và mùa hè thì nasty nhưng mỗi mùa có climate đặc trưng riêng. 

      Khi trên bầu trời xuất hiện những chú én bay lượn thì đó là dấu hiệu end mùa đông và là beginning mùa xuân . Mùa xuân là mùa chuyển giao middle mùa đông và mùa hạ. Chính vì vậy xuân đến mang theo sự ấm áp pleasant làm cho cây cối đâm chồi nảy lộc, trăm hoa đua nhau khoe sắc, tất cả vạn vật đều tràn đầy sức sống . Nhất là xuân đến có nghĩa là Tết và Tết chính là period mà nhà nhà sum họp tràn đầy ấm cúng hạnh phúc.

      Khi hè về temperature celious tăng cao bởi cái sunny chói chang gay gắt nhưng hè cũng là mùa rainy nhất trong năm với những cơn mưa shower, rain cats and dogs sẽ làm được không khí dịu mát hơn ,hay cũng là period end một năm học các bạn học sinh được nghỉ ngơi sau một năm học vất vả. Với những bản weather forecast là nắng nóng kéo dài thì chỉ muốn nằm trong điều hòa để đỡ phải bear the heat typical của mùa hè hay có một cold spell từ Trung Quốc tràn sang làm cho temperature drops.

       Mùa thu là mùa mát mẻ dễ chịu với bầu trời cao trong xanh động thỉnh thoảng có những  cloud trắng lững lờ trôi có những breeze thoảng qua. Khoảng tháng 7 đến tháng 9 giữa hè và mùa thu là mùa có nhiều typhoon ở miền Bắc nhất. Khi typhoon approach vào bờ với những cơn high winds và lốc xoáy đã tàn phá awful những gì trên đường đi của nó và gây flood ở những nơi nó đổ bộ vào và các vùng ảnh hưởng của bão.

       Mùa đông đến mang theo những cái lạnh giá rét buốt last, những cơn drizzle càng làm lạnh thêm và làm độ humid không khí cao gây khó chịu.

       Tuy hè và đông đều nasty nhưng mùa hè tim đến trái ngọt muốn có mùa đông thì ấp ủ mầm, chồi non để mùa xuân đâm chồi nảy lộc . Bởi vậy mà mùa nào cũng quan trọng và có nét đẹp riêng.

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục