Trịnh Lâm GiangTrịnh Lâm Giang

Kế hoạch để có được việc làm

Apr 12, 2020

Tôi nghĩa điều đáng sợ nhất sau khi học xong đại học chính là không employed - trở thành người jobless. Vì vậy tôi cần prepare trước một số thứ để sau này có thể dễ dàng xin việc hơn.

Đầu tiên tôi cần chọn một công việc mình. Hmm, tôi không có năng khiếu nghệ thuật gì nên chắc những nghề như filmmaker, musician, reporter, designer hay photographer sẽ không phù hợp. Và tôi không muốn làm công việc mà chỉ hỗ trợ người khác ở phía sau chẳng hạn secretary hoặc là nurse; cả những công việc tay chân với các tool to lớn như builder nữa. Tôi cũng không nghĩ mình sẽ là freelancer. Tôi mong muốn bản thân giỏi về một chuyên môn nào đấy và có thể trở thành một expert thì càng tốt, tôi sẽ tạo dựng career với điểm mạnh của mình. Chuyên ngành công nghệ thông tin về lập trình là một ý tưởng không tồi. Nếu chuyên tâm học về nó tôi nghĩ mình sẽ có qualified để làm hài lòng customer.

Sau khi đã có mục tiêu cho bản thân tôi cần có document về những yêu cầu của công việc mà tôi chọn và học những kiến thức cần thiết cho nó. Nếu khi ra trường và đã có được những điều đó thì để có được contract tôi phải có một application và pass a job interview. Vì vậy tôi cũng cần phải học thêm về communication skills.

Giờ tôi đã arrange được must-do activities để có một công việc lý tưởng của bản thân. Tôi sẽ cố gắng để hoàn thành từng bước một như dự định.

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục