Nguyễn PhúcNguyễn Phúc

Kỉ niệm và ước mơ

Apr 12, 2020

 Mỗi người ai cũng có những kỉ niệm sâu sắc dưới những mái trường mến yêu của mình những kỉ niệm đó khắc sâu trong tim mỗi người xen lẫn niềm vui và nỗi buồn làm ta ghi nhớ mãi.

Nhớ lúc trước khi enroll vào kindergarten và sau đó là  primary còn bỡ ngỡ và nervous vì không biết thầy cô trong trường sẽ đối xử như thế nào với mình, có thương mình không có trách mình không nhưng thầy cô trong trường rất là thân thiện và còn dạy những kiến thức bổ ích dần dần thì hoàn thành bậc curriculum tiểu học rồi lên bậc secondary  rồi countinue vào THPT...

  Trong quá trình học đôi sẽ có vài bạn dropout đi chơi game các bạn ấy không biết có nghĩ tới ba mẹ mình ở nhà đi làm cực khổ để nuôi mình học, có khi nhịn ăn để chừa phần cho mình có sức để học. Vì vậy mình phải báo đáp ba mẹ bằng cách học thật giỏi

Grade học tập là rất quan trọng, quan trọng nhất là trong các kì thi term. Muốn điểm thi lớn thì phải memorise bài và làm assignment nhất là các bài tập và bài thầy cô dặn làm và học kĩ, nên nhớ phải revise thật kĩ lưỡng. Trong các ngày thi không được absent mà phải attend đầy đủ và uniform phải gọn gàng vì thầy cô vẫn chấm điểm đồng phục. Mình chắc chắn sau khi có điểm thi,  điểm thi cao nhất của bạn là subject mà bạn yêu thích nhất. Môn học yêu thích nhất của mình là môn mathematics và ở tiểu học mình thích môn science. Nhớ lúc khi thi mình học rất là nhiều và rất rối loạn nhưng khi thi xong cảm giác thoải mái hơn nhiều. Có các câu ca dao tục ngữ như thế này:

Học để làm

Vậy khi  học xong là bạn phải có nghề nghiệp. Nghề nghiệp mà mình thích nhất đó là engineering tuy nó không popular nhưng mình rất thích và nhất định mình sẽ succeed với ngành này.

Bỗng có announce mình vừa đỗ đại học.....

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục