Nguyễn Hữu HùngNguyễn Hữu Hùng

Mất ngủ có phải 1 dạng trầm cảm Unit 2

Apr 16, 2020

Recent tôi gặp phải 1 issue là do học hành thi cử nên tôi hay bị tension, giấc ngủ của tôi không sâu, hay bị interrupt và thức giấc lúc nửa đêm. Despite tôi đã cố gắng đi ngủ sớm nhưng tôi ngủ không sâu, thỉnh thoảng còn mê ngủ và scream lên rất to, có đêm tôi còn almost không ngủ được ít nào. Tôi đi khám bác sĩ, 👨‍⚕️sau khi làm 1 cuộc inquiry bằng việc đặt ra các questionnaire thì ông ta inform cho tôi 1 thông tin rằng tôi bị mất ngủ do stress dẫn đến trầm cảm. Tôi insist rằng không phải như vậy, tôi shout lên, tôi nói rằng trước giờ tôi rất confidence nên không thể trầm cảm được.

Ông ta khuyên tôi nên bình tĩnh, ông nói ông chỉ express quan điểm của 1 ng có nhiều kinh nghiệm trong nghề, ông còn quote 1 paragraph về bệnh trầm cảm trong y văn. Ông ta emphasize vào việc những khó khăn trong việc điều trị căn bệnh này, và mention đến những tricks có thể điều trị bệnh. Ông ta cố gắng persuade tôi trong việc để điều trị bệnh này cần các phase sau:

Initial bằng việc phải thư giãn mỗi ngày, nghĩ về những điều tốt đẹp.

Thứ 2 là soi gương mỗi ngày, xem hình ảnh reflect của mình và nói I can do it

Thứ 3 là học 1 ngoại ngữ và đặc biệt chú ý đến các vowel và các phụ âm. Sau đó sử dụng từ ngữ để viết thành các paragraph, các bài thơ, các idiom

Ông ta predict với tôi rằng nếu tôi làm theo thì tôi có thể khỏi bệnh nhưng cũng warning rằng sẽ thất bại nếu không làm theo. Ông cũng hứa sẽ urge tôi làm theo những chỉ dẫn hàng ngày.

Sau cùng ông làm 1 cuộc survey về các ý kiến respond của bệnh nhân và bảo tôi điền vào. Tôi ra về và làm theo chỉ dẫn.

Còn lại 3 từ

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục