Loan HuynhLoan Huynh

Nơi ấy bình yên

Apr 12, 2020

NƠI ẤY BÌNH YÊN

( Hãy cùng ôn lại Unit 3 nhé!)

Chúng tôi là một nhóm trẻ con live a quiet life ở hometown... Có nhiều surname khác nhau nhưng common là Nguyễn. Mỗi đứa được call với special nickname: Hoa tàn nhang, Quang thợ rèn, Đông cà giựt, Son mít ướt, Tân sún, Tài bụng, Lý toét, Hương đèo...

Nhiều buổi chiều tối trăng vừa lên, chúng tôi đã tập trung crowded ở sân trường primary, centre của làng để chơi các loại trò chơi...Trong đó vui nhất là đánh giặc giả, bằng cách phân địch - ta xong là đi hoá trang rồi lẩn trốn. Nếu bùm nhầm tên giặc nào một phát là ta tiêu luôn. Nào là:

- Bùm Mít! Hehe...

Nào đâu phải cô bé beautiful Son, mà giở nón ra là Hoa thấy thằng Đông cà giựt đã lấy cái nón trắng của Son để đội.

-Mày...mày...Tàn...Tàn...Nhang...Chết nhe con! Hihi

Mỗi first name như quên mất tên mình; và chấp nhận được bạn call một cách mặc định. Vài tên có từ person introduction có sẵn do cha sinh, mẹ đẻ. Riêng Hương thì nhà ở gần con dốc đầu làng. Bọn bạn chơi khăm gọi đó là đèo cho nó có hồn thơ... Tân có loại kẹo favourite là kẹo dừa, nên hàm răng đen sét rẹt...Tài thì có cái bụng chưa được uống thuốc xổ lãi... Còn không nói ai cũng biết Son là cô bé có đôi môi đỏ nhưng hay khóc. Một lần chơi dích dây thun, nàng bị thua không còn cọng nào... Son khóc tu tu rất dữ như ai chết...Bạn kia trả lại ít cọng màu xanh, sau đó Son đã thành Mít.

Có tên được tell lại bởi tình huống hắn gây ra. Một hôm Lý muốn rủ Quang đi câu cá:

- Thợ rèn ơi! Thằng Bụng câu ở Bầu Nam đầy gàu cá.

- Đâu? Đâu đi coi thử!

Quang bỏ cái búa con favourite xuống góc nhà rồi chạy bật đi cùng Lý lên nhà Tài. Hoá ra, phần dưới của gàu là rau muống nước, tiếp đến ốc và khoảng 9, 10 con cá rô lẫn cá sặt.

- Láo toét! Mày spell dùm tao cái Lý: tờ...o... e...t oét.

Từ đó, Lý mang firstname "Tét", vì bọn bạn ko chịu uốn mỏi lưỡi. Cả lũ đều tự sign tên mình vậy đó.

Rồi chúng tôi grow up, kẻ South, người North... Hometown trở thành town. Mỗi năm, dịp Tết về healthy interest của chúng tôi là tham gia các trò chơi ở address sân trường cũ, describe những chuyện buồn cười năm xưa. Chúng tôi know không có distance với bạn; mà đã được contact bỡi núm ruột cùng chôn một vùng đất. Đôi khi, muốn ghé tai bạn gọi nickname của nó để nhắc rằng: Ta có chung một tuổi thơ peaceful and meaning...😍💖

03/10/2019

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Đã có 1 lượt bình luận.

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục