Mai NhungMai Nhung

Sự lựa chọn của M

Apr 12, 2020

Mẹ: Bố nó ơi! Acknowledge là thời gian trôi nhanh thật, chỉ còn 1 năm nữa là con mình graduate cấp 2 rồi đấy! Nhắc đến lại lo không biết mình calculate cho con vào trường nào?

Bố: Tôi định hướng cho nó vào trường chuyên để commensurate với lực học của nó. Tôi nghĩ nó sẽ qualify.

Mẹ: Anh đừng tự tin quá nó suốt ngày nói mấy câu philosophy vậy thôi chứ tôi thấy lực học của nó cũng bình thường thôi. Biết là trường chuyên có nhiều nguyện vọng nhưng thi không đỗ thì mk cũng mất honor rồi còn gì. 

Bố: Con mk sao có thể vào những trường hạng B được. Con bác colleague của tôi còn vào được trường hạng A kìa. Mẹ nó có biết nhiều priority lắm ko: có cơ hội nhận học bổng từ council trường, được committee tặng thưởng, được tham gia vào nhiều beneficial seminar của trường, sẽ có một diploma danh giá và nhiều cơ hội rộng mở trong tương lai.

Mẹ: Anh có nghĩ con mình nhận được merit đó?

Chợt M bước xuống từ cầu thang

M: Bố mẹ lại định cho con vào trường chuyên ak?

Bố: Bây h prerequisite assignment của con là concentrate vào vc học những môn academic như: Maths, Biology, Chemistry và English để chuẩn bị thi chuyên một trong số đó.Theo research của bố thì con nên gác lại những sở thích tốn thời gian như ballet và từ bỏ ý định vào học tại institute âm nhạc. Bố sẽ thuê tutor để dạy con kiến thức chuyên sâu của những môn học cần thiết.

M: Con sẽ chỉ thi vào những trường mà commensurate với lực học của con và đó là trường hạng B chứ không phải trường chuyên.

Nói xong, M bỏ chạy lên tầng, vào phòng và đóng cửa lại.

-------------------------------------------------------------

outline: phác thảo; terms: điều khoản; handout: tài liệu

summary: bản tóm tắt; department: khoa; thesis: luận án

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục