Loan HuynhLoan Huynh

Tình yêu học tập

Apr 12, 2020

An và Huy là hai thanh niên cùng hometown. Họ cùng enroll học chung kindergarten, primary, secondary, high school trong lớp chọn. The curriculum của Thầy Cô không thể absent, cả hai attend đầy đủ subjects như Mathematics, English...

Họ đã take an exam, pass an exam, term, pass with flying colours cùng nhau. Nhiều lần cả lớp bàn nhau cram for cho đủ grade. Rất nhiều bạn nervous gầy rộc và các lượt tập nghiên cứu science, art...trong các buổi thuyết trình hay văn nghệ. Thầy cô bảo hiện nay rất popular để rèn skills cho speaker hiện đại, dù tương lai chọn ngành nghề gì!

Cô Chủ Nhiệm của lớp thường nói: " Phương pháp là Thầy của các Thầy". An, Huy cùng cả lớp học tập theo phương pháp của yêu cầu mỗi môn. Nhưng với phương pháp chung gồm:

1/ Đọc SGK bài mới trước khi đến lớp hay soạn bài.

2/ Tập trung cao chú ý nghe giảng, ghi chép đầy đủ, phát biểu xây dựng bài.

3/ Thực hiện assignment ngay trong ngày học bộ môn (để tái hiện và khắc sâu lý thuyết, vì để trôi đến ngày gặp lại sẽ có nhiều thông tin chồng lấp)

4/ Memorise trước khi đến lớp đã rất dễ dàng, nếu thực hiện đủ 3 bước trên. Revise, hệ thống kiến thức (trong chương). Phân loại các dạng bài tập. Chú ý đi theo hướng giải ngược từ kết luận lên giả thiết.( Tự hỏi: phần KẾT LUẬN trong bài liên quan với GIẢ THIẾT thông qua LÝ THUYẾT NÀO?)

Con đường học tập continue với cả lớp, không có ai dropout, mặc dù nhiều announce các khoản đóng góp làm các bậc sinh thành " chân lấm, tay bùn" của họ mướt mồ hôi. Uniforms Thể dục đến năm 12 của một số bạn đã ngắn, sờn, đứt dây thun, có bạn phải gài kim băng; nhưng họ biết mình sẽ succeed.

Con đường start university của Huy là engineering và An chọn Sư Phạm Toán.

Đôi khi sờ trên vai mình, Huy cảm thấy nhẹ hều, và cả An cũng vậy. Họ chưa có một mảnh tình vắt vai. Nghe ai đó nói: " Tuổi thanh xuân của tớ chưa có tình yêu nhưng thật rực rỡ vì có bạn đồng hành và những trang sách"

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục