Phuong ThaoPhuong Thao

Xuôi dòng đất nước

Apr 12, 2020

Đất nước tren map hình chữ S đã được mẹ thiên nhiên kiến tạo nên gorgeous scenery, là một trong nhóm wonders của thế giới là Ha Long Bay, hội tụ gần 2000 island lớn nhỏ surround, thu hút một lượng khổng lồ du khách trong và ngoài nước, là “kỳ quan đá dựng giữa trời cao” đã được Ông Nguyễn Trãi nhắc đến.

Dọc theo các tỉnh phía cuối miền Bắc như Thanh Hoà, Ninh Bình là Cuc Phuong forest. Đây là sanctuary đầu tiên của nước ta, nhằm bảo vệ wildlife có nguy cơ bị tuyệt chủng. Xuôi về Trung là các tỉnh vùng biển có coast rất dài, bãi tắm tự nhiên trong vắt, thoả thích các hoạt động fishing, sunbathe, ngắm coral reef. Không thể bỏ qua Ba Na Hills ở Đà Nẵng cách trung tâm khoảng 30km, di chuyển qua routes hơi rough, qua bambooes ven đường, nhưng ta sẽ surprisingly về scenery, tiên cảnh là đây rồi. Ta ngồi trong cáp ngắm nhìn lakes, những đám mây bay lượn quanh mountains, cảm giác sảng khoái vô cùng. 

Nét độc đáo nữa là Sơn Đoong cave, là hang động lớn nhất thuộc Phong Nha. Nơi có cliff nhũ thạch huge, mệnh danh la “Great wall of Viêt Nam”, hoa văn tinh xảo và cực đẹp. Vào sâu trong hang là waterfalls, với dòng nước icy và là nơi cư trú của spiders, luôn phải có lighter hỗ trợ mình, vì hang rất tối và rất nguy hiểm. 

Tôi chỉ sơ nét được vài nơi, hi vọng tương lai gần sẽ đi nhiều nhiều nữa. Việt Nam ta tuyệt đẹp quá phải không?

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận

Hãy đăng nhập để bắt đầu hành trình Hack Não với Goingsunny.

Đăng nhập để tiếp tục