7 loại thực phẩm giúp "Hack não"

van hai Longvan hai Long15 Sep

Ở những bài trước, chúng ta đã tìm hiểu về một số lối sống, mẹo học giúp tăng cường khả năng dung nạp Anh văn một cách tự nhiên.

Xem thêm:
Ghi nhớ tốt hơn với một động tác đơn giản:
https://goingsunny.com/post/kho-tin-nhung-la-su-that-nam-chat-tay-phai-trong-vong-90-giay-giup-ghi-nho-tot-hon
Thiền giúp học AV:
https://goingsunny.com/post/vi-sao-thien-giup-hoc-anh-van-tot-hon

Hôm nay cùng Goingsunny tìm hiểu một số thực phẩm giá “hạt dẻ” mà công dụng lại tuyệt vời.

1. Cà phê + quế

caphe.jpg

Chắc hẳn ai cũng biết cà phê làm tăng sự tập trung, kích thích trí não nhờ công dụng của caffein. Nhưng ít ai biết uống cà phê đều đặn và vừa phải còn làm tăng trí nhớ ngắn hạn và dài hạn. Giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn. Thêm vào 1 vài miếng quế sẽ làm tăng tác dụng của caffein lên trí não. Một nghiên cứu năm 2009 chỉ ra rằng, chỉ cần ngửi mùi của 2 thực phẩm này cũng đã giúp tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi.

2. Trà xanh

Nhắc đến cà phê thì không thể không kể đến trà xanh- thứ thức uống từ xa xưa đã được chứng minh cực kỳ tốt cho trí não. L-theanine là một loại axit amin có trong trà xanh có tác dụng kích thích sóng não alpha (sóng xuất hiện khi bạn thiền hoặc thư giãn tối đa), qua đó giúp bạn trở nên điềm tĩnh và thư giãn.

tra-xanh.jpg

Trà xanh là thực phẩm thay thế cà phê nếu bạn không muốn hưng phấn quá nhiều nhưng vẫn tập trung học tập được.

3. Bữa sáng đủ chất

Có thể bạn chưa biết, không phải bữa trưa (lunch) hay tối (dinner) mà chính breakfast là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Một bữa sáng đủ chất sẽ cung cấp năng lượng để lao động và học tập. Ngược lại một bữa sáng nhiều đường và thiếu chất (như ăn donut) sẽ khiến bạn uể oải và buồn ngủ lúc 10 giờ sáng.

4. Các loại quả berry

Dâu, việt quất, mâm xôi đều là những thứ quả có tác dụng tăng cường sự tập trung và trí nhớ tới 5 giờ sau khi được tiêu thụ. Nhờ các chất chống oxy hóa, chúng tăng cường lượng máu đến não khiến các công việc trí óc trở nên nhẹ nhàng hơn.

5. Sô cô la đen và ca cao.

chocolate.jpg

1 thanh sô cô la nhỏ một ngày giúp tăng cường dòng máu đến não. Chúng cũng giúp ngăn ngừa chứng suy giảm trí nhớ tuổi già và kích thích sản xuất chất dẫn truyền thần kinh giúp ta cảm thấy thoải mái. Nên khi buồn chúng ta hay được khuyên ăn sô cô la là vì vậy.

6. Nước và nước chanh.

Uống đủ nước mỗi ngày là một thói quen cực tốt. Việc mất nước sẽ làm ảnh hưởng hoạt động nhiều cơ quan, trong đó có não. Nước chanh vừa cung cấp nước lại có nghiên cứu cho thấy tăng cường sự tập trung.

7. Trà bạc hà

Thức uống vừa ngon vừa bổ giúp làm tỉnh táo là đây. Bạc hà giảm lo lắng và mệt mỏi, tăng động lực và hiệu quả học tập.

Bạn còn chờ đợi gì mà không dùng những thực phẩm “Hack não” này.

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận