Một số lợi ích của việc viết thư.

van hai Longvan hai Long31 Aug

Có một sự thật là khi cuộc sống càng hiện đại, con người đôi khi bỏ qua một số thói quen đẹp đẽ, bình dị và mang lại nhiều lợi ích. Thói quen viết thư là một trong số đó. Thật sai lầm khi nghĩ viết thư là một hành động cổ hủ, sến súa và không còn phù hợp trong cuộc sống hiện đại nữa. Hôm nay, hãy cùng điểm lại những lợi ích của viết thư trong cuộc sống và trong việc học tiếng Anh.

Trước hết thì tại sao mình cần viết trong cuộc sống hằng ngày? Dưới đây là một số lý do:

1. Viết thư là một cách tạo ấn tượng cực mạnh với người bạn yêu thương.

Sẽ thật xúc động khi đọc được những lá thư của người bạn yêu quý gửi tặng phải không. Những dòng thư sẽ mang lại cảm xúc và khi lưu giữ lại nó có thể trở thành một kỷ vật đáng nhớ.

Theo những nghiên cứu của giáo sư Steve Toepfer - Trường Đại Học Kent State, khi đọc những lá thư của người thân bạn sẽ cảm thấy hài lòng, hạnh phúc hơn và nếu như bạn đang mắc chứng trầm cảm, thì triệu chứng đó sẽ giảm hơn.

la-thu.jpg

2.Viết thư cách làm việc của một người sang trọng.

Nếu ngày xưa những lá thư thường được gửi đi bởi giới quý tộc, ngày nay việc viết thư thể hiện bạn là người có vốn kiến thức phong phú, văn chương bay bổng và có thể truyền tải cảm xúc của mình qua những dòng văn cho người khác.

Thay vì những lời nói đầu môi, viết thư cho bạn giúp bạn dừng lại đủ lâu để nghĩ và nói lên những điều quan trọng.

3.Nó tạo ra sự bất ngờ đến tuyệt vời.

Công việc hằng ngày với những tờ hóa đơn và một dãy như thư rác đến từ hòm thư điện tử của bạn với những nội dung theo mẫu có thể sẽ khiến bạn nhàm chán. Nếu nhận được một lá thư tự viết, có thể bạn sẽ thoát ra được cảm giác mệt mỏii ấy và đón chờ những sự thú vị đến bất ngờ.

4. Viết thư dễ hơn bạn nghĩ.

easy.png

Phần khó nhất là bắt đầu, nếu bạn vượt qua được, bạn sẽ thấy những dòng cảm xúc tự nhiên tuôn trào và đó là cách một bức thư được ra đời. Nên nếu khi nào bạn muốn bày tỏ hay trao gửi cảm xúc gì đó cho ai đó hoặc cho chính mình, hãy ngồi xuống và bắt đầu viết.

Lợi ích to lớn của viết thư trong việc học Tiếng Anh.

1. Viết thư cho bạn một vốn từ phong phú:

Hầu hết các bài tập writing hiện nay đều tập trung vào ngôn ngữ học thuật, việc viết những lá thư bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn trau dồi những từ ngữ bay bổng, hiếm gặp, nhưng lại giàu xúc cảm. Và nếu bạn sử dụng được những từ này vào cuộc sống, giao tiếp, mọi người sẽ có nhiều thiện cảm, gần gũi với bạn hơn.

vocab.png

2. Viết thư giúp bạn đỡ nhàm chán khi luyện viết.

Nếu bạn đã chán với việc mô tả một biểu đồ, hay thể hiện quan điểm đồng ý/ không đồng ý về một vấn đề gì đó. Việc đổi mới bằng cách luyện viết thư cũng là một dạng để nâng cao kỹ năng writing, qua viết thư bạn cũng luyện được ngữ pháp, từ vựng, cách liên kết câu như các dạng bài tập khác mà lại có hứng khởi vì được thỏa sức bay bổng theo cảm xúc của mình.

3. Biến kỹ năng viết thành thói quen:

Cũng giống như khi nói, lúc bạn luyện thi bạn thường chú ý, soạn trước bài nói nên có thể nói lưu loát và ít gặp lỗi sai nhưng đến khi giao tiếp thường ngày bạn lại phạm lỗi và ấp úng vì đó không phải là thói quen.

Viết lách cũng vậy.

Đa số chúng ta khi tập viết đều thụ động vì thường xuyên tham khảo văn mẫu, các bài viết đã đạt điểm cao. Điều này dẫn đến không có định hướng trong ý kiến và mất đi sự sáng tạo.

Nhưng viết thư là vùng đất màu mỡ để bạn thoát ra khỏi lối mòn đó và thoải mái bung sức sáng tạo, thể hiện quan điểm của cá nhân.

Một khi ngôn ngữ trở thành phản xạ, câu văn sẽ tự động trở nên mượt mà, tự nhiên nhưng lại thể hiện cái tôi của chính bạn chứ không ai khác.

4. Viết thư tiếng Anh dễ hơn bạn nghĩ.

Cũng giống như viết thư, phần khó nhất là bắt đầu. Một khi đã bắt đầu bạn cứ thế mà viết, viết cho đến khi cạn cảm xúc và tâm tư. Sau đó đọc lại, tự sửa lỗi và làm câu văn trau chuốt hơn.

Nhà văn vĩ đại Mark Twain từng nói :” Viết lách rất dễ. Tất cả những gì bạn phải làm là gạch bỏ những từ sai.”

Và Goingsunny app còn khiến việc viết thư dễ hơn bao giờ hết, khi bạn có thể luyện viết ngay trên smartphone với những chủ đề cho trước.

vietthugosunny.jpg

Với những lợi ích to lớn mà viết thư mang lại trong cuộc sống và học Anh văn, hãy dành vài phút để luyện viết thư mỗi ngày và nhận được góp ý từ các bạn học khác nhé.

Hãy là người đầu tiên thích bài viết này.

Bình luận